Hợp tác quốc tế

Làm việc với Hội đồng cố vấn Dự án hợp tác Na Hang-Lohmen

Tiếp tục chương trình làm việc tại CHLB Đức, chiều 14-9, đoàn công tác Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Hội đồng cố vấn Dự án hợp tác Na Hang-Lohmen. Tiếp đón và làm việc với đoàn có ông Sebastian Constien, Thị trưởng thành phố Rostock; ông Bernd Dikau Thị trưởng vùng Lohmen; Hội đồng cố vấn Lohmen.

Chiều 14-9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hội đồng cố vấn Dự án hợp tác Na Hang-Lohmen.

Tại buổi làm việc, đại biểu tỉnh Tuyên Quang đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về điều kiện đất đai, địa hình phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp, nhất là phát triển cây dược liệu. Đại biểu cũng trao đổi về Dự án trồng thí điểm cây dược liệu giữa Na Hang-Lohmen, bang Mecklenburg Vorpommern.

Thiếu nhi vùng Lohmen, huyện Gustraow - Land, bang Mecklenburg Vorpommern chào mừng đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, việc ký kết Ý định thư giữa hai địa phương đã mở ra cơ hội hợp tác mới trong hợp tác phát triển vùng nông thôn, cũng như tạo cơ hội cho đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang thăm và làm việc với Hội đồng cố vấn Dự án hợp tác Na Hang-Lohmen.

Lãnh đạo UBND huyện Na Hang ký kết Ý định thư về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa huyện Na Hang và vùng Zehna, huyện Gustraow -Land, bang Mecklenburg-Vorpommern.

Đồng chí mong muốn Hội đồng cố vấn Dự án hợp tác Na Hang-Lohmen sẽ thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới, trong đó có cách thức phối hợp, phương pháp triển khai các hoạt động hợp tác giữa UBND huyện Na Hang và chính quyền vùng Lohmen nhằm triển khai có hiệu quả Ý định thư đã ký kết nói chung, thực hiện hiệu quả hợp tác về cây dược liệu nói riêng,… góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho hai địa phương.

Trong thời gian tới, với sự nỗ lực và quyết tâm của UBND huyện Na Hang và chính quyền vùng Lohmen, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương sẽ tiếp tục được mở rộng sang các lĩnh vực mới, triển vọng và tiềm năng, như lao động việc làm, môi trường,… góp phần thiết thực vun đắp và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức.

(Theo Báo Tuyên Quang)