Lãnh sự - NVNONN

TỈNH TUYÊN QUANG THAM DỰ HỘI NGHỊ “PHÁT HUY NGUỒN LỰC KIỀU BÀO, KẾT NỐI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DOANH NGHIỆP”

Ngày 27/12, tại Hải Phòng, Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đồng chủ trì tổ chức Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Bí thư Thành ủy Hải Phòng; lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Lào, các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; hơn 100 đại biểu kiều bào đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ và đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương dự hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang cùng đại biểu các bộ, ngành Trung ương, địa phương, doanh nghiệp tham dự các phiên chuyên đề về: Đầu tư xanh; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Phát triển chuỗi cung ứng và nghe trao đổi, phát biểu của các đại biểu đến từ cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại biểu một số bộ ngành Trung ương và địa phương; phát biểu của đại diện kiều bào tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Rumani, Israel trong các lĩnh vực về đào tạo nhân lực, giáo dục, xuất nhập khẩu, thương mại, nông nghiệp,…

L.Nhung