Lãnh sự - NVNONN

Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép

Trong thời gian qua, tình trạng công dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xuất, nhập cảnh trái phép, lao động, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài tiềm ẩn nhiều yếu tố, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua rà soát, thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 97 trường hợp công dân địa phương xuất cảnh trái phép, 786 trường hợp bị phía nước ngoài bắt, xử lý, trục xuất, trao trả; đáng chú ý, qua công tác rà soát, xác minh phát hiện trên 40 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Campuchia, 03 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Philippines, 02 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Myanmar.

Để tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân địa phương xuất, nhập cảnh trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp ở nước ngoài, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi lừa gạt, dụ dỗ, lôi kéo đưa người xuất cảnh trái pháp luật, mua bán người, ngày 23/7/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 3329/UBND-NC chỉ đạo việc tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân địa phương xuất nhập cảnh trái phép.

VB chi dao.pdf