Ngoại giao KT-VH

Tuyên Quang mong muốn hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Đức

Ngày 15-9, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg Vorpommern, Đức. Tiếp và làm việc với đoàn có: TS. Stefan Rudolph, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg Vorpommern, Tiến sĩ Enderlein, Chủ tịch Tập đoàn Medigreif.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Tuyên Quang mong muốn tiếp cận được cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức để từ đó cùng hợp tác, phát triển trong các lĩnh vực y tế (lao động điều dưỡng, hỗ trợ bồi dưỡng hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về y tế), du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh, đào tạo nghề.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Tuyên Quang luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp của Đức. Tỉnh sẽ đồng hành và cam kết dành  điều kiện thuận lợi cho các đối tác, nhà đầu tư, cơ chế ưu đãi nhất để nhà đầu tư đến tìm hiểu và thực hiện các dự án tại tỉnh với phương châm “Doanh nghiệp thịnh vượng, nhà đầu tư thành công, địa phương phát triển”.

Đồng chí cảm ơn Tiến sĩ Stefan Rudolph, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg Vorpommern, Chủ tịch Tập đoàn Medigreif và lãnh đạo các địa phương đã dành những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ cho tỉnh Tuyên Quang và trân trọng mời TS. Stefan Rudolph và Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg Vorpommern sắp xếp thời gian tới thăm tỉnh vào thời gian sớm nhất.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang với đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg Vorpommern, Đức.

(Theo Báo Tuyên Quang)