Ngoại giao KT-VH

Đoàn công tác các sở, ngành tỉnh Tuyên Quang thăm, làm việc tại châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Nhận lời mời của Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, từ ngày 19/6 đến ngày 21/6, đoàn công tác của các sở, ngành tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm, tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch quốc tế Việt - Trung và Lễ kỷ niệm 30 năm khôi phục mở cửa khẩu Thanh Thủy, Việt Nam - Thiên Bảo, Trung Quốc tổ chức tại huyện Malypho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn gồm lãnh đạo các cơ quan: Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh.

Đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương tặng quà lãnh đạo Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn tại buổi chào xã giao.

Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế Việt Trung diễn ra từ ngày 19 - 30/6/2023 với quy mô hơn 330 gian hàng. Cặp cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Việt Nam - Thiên Bảo, Trung Quốc với 30 năm hoạt động là cửa ngõ quan trọng trong việc thực hiện sáng kiến “Một vành đai - Một con đường” và trong thực thi sáng kiến “Hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam - Trung Quốc”, là hành lang quan trọng để hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Việt Nam cũng như xuất khẩu sang các nước ASEAN.

Đoàn công tác chào xã giao lãnh đạo Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác có buổi chào xã giao đồng chí Trang Vũ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công an châu Văn Sơn. Tham gia tiếp đoàn có lãnh đạo Văn phòng Ngoại sự châu, Cục Văn hoá và Du lịch châu, Cục Thương vụ châu Văn Sơn, Huyện ủy huyện Malypho, Văn phòng Ngoại sự huyện Malypho. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của châu Văn Sơn và tỉnh Tuyên Quang, mong muốn hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đoàn công tác tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế Việt - Trung và Lễ kỷ niệm 30 năm khôi phục mở cửa cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, Việt Nam - Thiên Bảo, Trung Quốc

Tiếp tục các hoạt động tại châu Văn Sơn, đoàn tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế Việt - Trung và Lễ kỷ niệm 30 năm khôi phục mở cửa cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, Việt Nam - Thiên Bảo, Trung Quốc; tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Malypho và tham gia chứng kiến lễ ký kết các dự án hợp tác Việt - Trung tại Hội nghị; thăm, khảo sát một số địa điểm về phát triển kinh tế, nông thôn tại huyện Malypho.

Lãnh đạo Sở Công Thương và Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia chứng kiến Lễ ký kết các dự án hợp tác Việt - Trung

Chiều ngay 21/6, đoàn đã kết thúc chuyến công tác tại châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Chuyến công tác đảm bảo theo đúng chương trình đề ra, góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị đã có giữa hai địa phương. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác phù hợp.