Ngoại giao KT-VH

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công ty cổ phần Erex Nhật Bản

Chiều 5-9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty cổ phần Erex Nhật Bản về kế hoạch triển khai dự án Nhà máy nhiên liệu sinh khối Tuyên Quang tại Khu công nghiệp Long Bình An và Nhà máy điện sinh khối Tuyên Quang tại xã Xuân Vân (Yên Sơn). Đoàn do ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn cùng các thành viên công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản

Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang.

Tại buổi làm việc, ông Honna Hitoshi bày tỏ mong muốn được bắt tay xây dựng Nhà máy điện sinh khối và khởi công tại Tuyên Quang ngay trong năm nay. Đây là nhà máy điện sinh khối đầu tiên tại Việt Nam, vì vậy công ty mong tỉnh tiếp tục có tác động để Chính phủ Việt Nam chấp thuận dự án này tại Tuyên Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Chứng nhận đầu tư Nhà máy Nhiên liệu sinh khối Erex Sakura Tuyên Quang cho ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Chứng nhận đầu tư Nhà máy Nhiên liệu sinh khối Erex Sakura Tuyên Quang cho ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định mong muốn nhất quán của Tuyên Quang là được đón Công ty cổ phần Erex Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện sinh khối đã và đang được tỉnh thực hiện và chờ Chính phủ phê duyệt kế hoạch thực hiện. Những mong muốn của công tý cũng là mong muốn của Tuyên Quang. Chuyến thăm của đoàn sẽ củng cố thêm quyết tâm của hai bên.

Các đại biểu tỉnh Tuyên Quang và Công ty cổ phần Erex Nhật Bản tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trao Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Chứng nhận đầu tư Nhà máy Nhiên liệu sinh khối Erex Sakura Tuyên Quang

Theo Báo Tuyên Quang