KẾT NỐI HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC BANG MECKLENBURG-VORPOMMERN, ĐỨC

Ngày 22/12/2023, tại Hà Nội, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ đã có buổi gặp, làm việc với Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Hữu Tráng, đại diện Tập đoàn Y tế Medigreif, Đức tại Việt Nam và các bên liên quan; tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
Tại buổi làm việc, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Hữu Tráng đã trao đổi với đoàn các thông tin về dự kiến chương trình Đoàn công tác của Hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern và Tập đoàn Y tế Medigreif đến thăm, làm việc tại Việt Nam, trong đó có hoạt động gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan tại tỉnh Tuyên Quang dự kiến trong đầu tháng 01/2024; thông tin về Đoàn công tác vùng Lohmen, huyện Gustrow-land, bang Mecklenburg-Vorpommern, Đức đến thăm, làm việc tại tỉnh trong Quý I/2024.
Quang cảnh buổi làm việc
Các thành phần tham dự buổi làm việc đã trao đổi, thảo luận, thống nhất các nội dung chương trình, hoạt động đón tiếp, làm việc với các đoàn công tác của các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern đến thăm, làm việc tại tỉnh vào đầu năm 2024. Các hoạt động gặp gỡ, kết nối, trao đổi, tiếp xúc sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa cơ quan, đối tác của tỉnh với các địa phương, doanh nghiệp của Đức trong các lĩnh vực về lao động, y tế, phát triển du lịch, nông thôn mới,… trong năm 2024.

T.Linh