Tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”

Ngày 2-11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Ban Tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các đại biểu tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam; đại diện các cơ quan, tổ chức, hiệp hội của Nhật Bản tại Việt Nam, đông đảo doanh nghiệp và đối tác, các tổ chức của Nhật Bản.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương trao đổi với ông Takeo Nakajima,
Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật -Công nghệ Tuyên Quang, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang tham dự các phiên chuyên đề về: Tăng cường thương mại - đầu tư; Giáo dục - đào tạo và hợp tác nguồn nhân lực; Hợp tác phát triển văn hóa, du lịch.

Bộ trưởng Ngoại giao và Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thăm gian hàng của tỉnh Tuyên Quang.

Tại phiên chuyên đề Hợp tác phát triển văn hóa, du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu, giới thiệu về tỉnh Tuyên Quang, tiềm năng, thế mạnh trong phát triển văn hóa, du lịch, nhu cầu thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh vào tỉnh.

Bên lề Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc gặp, trao đổi với ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng JETRO tại Hà Nội hỗ trợ tỉnh trong xúc tiến, thu hút đầu tư, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh.

Bộ trưởng Ngoại giao và Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thăm gian hàng của Công ty EREX Tuyên Quang tại Hội nghị.

Trước đó, Hội nghị đã diễn ra Lễ cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam và Nhật Bản, tỉnh Tuyên Quang tham gia trưng bày các tài liệu giới thiệu, quảng bá  tiềm năng, cơ hội đầu tư, quảng bá văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh.

Đồng thời trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như Chè Shan tuyết, trà đậu đen xanh lòng, trà cà gai leo, mật ong Phong Thổ... tại gian hàng trưng bày dành cho các địa phương của Việt Nam.

Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội.

Thùy Linh