Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang thăm và làm việc tại Hàn Quốc

- Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Korea Eximbank (KEXIM).

Trong sáng 28-8, Đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Korea Eximbank (KEXIM) về việc đề nghị hợp hỗ trợ, hợp tác đối với Dự án Đầu tư xây dựng đường từ trung tâm thành phố Tuyên Quang đi Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm và xem xét tài trợ các dự án đầu tư trong lĩnh vực giao thông và y tế trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2025-2028.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn có ông Hong Soon Young, Phó Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), phụ trách Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm bày tỏ vui mừng được tới thăm và làm việc tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM). Đồng chí cảm ơn ông Hong Soon Young, Phó Chủ tịch Ngân hàng KEXIM đã dành thời gian tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác.

Đồng chí nhấn mạnh, sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, tháng 12/2022, hai nước đã chính chức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện mở ra thời kỳ phát triển mới cho quan hệ hai nước.

Đồng chí chia sẻ, tỉnh Tuyên Quang đã nhận được hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua tổ chức KOICA với Dự án Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang, thực hiện từ năm 2019 đến năm 2023. Dự án đã hỗ trợ thúc đẩy phát triển, bền vững gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong tỉnh.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Tỉnh Tuyên Quang xác định việc đầu tư phát triển thành phố Tuyên Quang đạt chuẩn đô thị loại I vào năm 2030 là một trong những mục tiêu trọng tâm trong giai đoạn tới. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng tuyến đường từ trung tâm thành phố đi Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm là cơ sở quan trọng để phát triển không gian đô thị, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải ngày càng tăng cao; kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm trong và ngoài tỉnh; dẫn dắt, kích hoạt đầu tư của khu vực tư nhân nhằm khai thác tối đa tiềm năng Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm.

Tỉnh Tuyên Quang mong muốn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc quan tâm đẩy nhanh tiến độ tài trợ vốn cho Dự án Đầu tư xây dựng đường từ trung tâm thành phố Tuyên Quang đi Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm theo biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và KEXIM đã ký. Tỉnh Tuyên Quang cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Văn phòng KEXIM.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác của tỉnh và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã trao đổi về các nội dung xem xét tài trợ các dự án đầu tư trong lĩnh vực giao thông và y tế trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2025-2028.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tại buổi làm việc.

Ngoài ra, tỉnh mong muốn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc quan tâm, khảo sát, tìm hiểu và liên kết, hỗ trợ phát triển các lĩnh vực, có nhiều tiềm năng, lợi thế như: phát triển đô thị, năng lượng xanh, năng lượng sạch, điện tử, dược phẩm…

Phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh, ông Hong Soon Young, Phó Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang đến thăm và làm việc.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) cam kết sẽ triển khai thực hiện tài trợ vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm thành phố Tuyên Quang đi Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm. Đồng thời định hướng cho tỉnh triển khai một số dự án trọng điểm khác.

Theo https://baotuyenquang.com.vn/