Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Nhóm nghị sĩ Liên đảng – Liên hiệp Vương quốc Anh

Chiều 31-10, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Nhóm nghị sĩ Liên đảng (APPG) – Liên hiệp Vương quốc Anh.

Cùng dự làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Wayne David, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Liên đảng - Liên hiệp Vương quốc Anh.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Nhóm nghị sĩ Liên đảng - Liên hiệp Vương quốc Anh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được biết Nhóm nghị sĩ liên đảng quan tâm đến Việt Nam gồm các Nghị sĩ - những người yêu mến Việt Nam và có nhiều đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Anh trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng, hai bên có cơ hội trao đổi, triển khai các hoạt động, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, từ đó có những chia sẻ, định hướng phù hợp về hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các đối tác của Anh trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có nhu cầu thúc đẩy như thương mại, giáo dục, nông nghiệp...

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trước các nghị sĩ Nhóm liên đảng.

Ông Wayne David, Trưởng nhóm nghị sĩ Liên đảng - Liên hiệp Vương quốc Anh đã chia sẻ những nội dung mà Nhóm nghị sĩ Liên đảng đã đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Liên hiệp Vương quốc Anh và Việt Nam trong thời gian qua. Ông Wayne David nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam là vững chắc, nhưng vẫn còn rất nhiều dư địa để hai bên mở rộng. Vì vậy Nhóm nghị sĩ Liên đảng luôn sẵn sàng hợp tác, triển khai các hoạt động, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Trường Đại học Oxford.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang thăm Trường Đại học Oxford.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Oxford. Phát biểu trước các giáo sư, phó giáo sư, nghiên cứu sinh của Đại học Oxford, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Đại học Oxford có lịch sử lâu đời với nhiều đơn vị thành viên, được xếp hạng cao tại Vương quốc Anh về đào tạo các ngành như kinh tế, kinh doanh và quản trị, kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, hóa học, tâm lý... Đồng chí hy vọng rằng, buổi làm việc sẽ mở ra cơ hội kết nối hợp tác giữa Trường Đại học Tân Trào với Đại học Oxford và các đơn vị thành viên về quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên giữa hai bên, góp phần nối dài nhịp cầu hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đóng góp thiết thực vào quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Giáo sư trường Đại học Oxford món quà từ Tuyên Quang.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tại Đại học Oxford.

Theo Báo Tuyên Quang