CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN VĂN SƠN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN TRƯỞNG CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Ngày 05/5, Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2023-2026 do đồng chí Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Công hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản, kiêm nhiệm Cộng hòa Quần đảo Marshall, Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu đự buổi làm việc

Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Tuyên Quang vinh dự, tự hào là Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến, nơi Bác Hồ, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở và làm việc trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Đồng chí nhấn mạnh thêm: “Hiện nay tỉnh đang tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, làm đường cao tốc và rất chú trọng công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giữ thế mạnh của tỉnh là nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch”.

Đồng chí mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao nói chung và các Trưởng cơ quan địa diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng giúp thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa tỉnh với các địa phương, đối tác nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Tuyên Quang trên lĩnh vực đối ngoại; công tác hợp tác quốc tế, ngoại giao kinh tế…Đồng chí mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026 tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thúc đẩy hợp tác cấp địa phương giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương nước ngoài.

Đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, Đoàn đã thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, dâng hương tại Di tích Bộ Ngoại giao, thôn Dõn, xã Minh Thanh (Sơn Dương).

Đoàn thăm, dâng hương tại lán Nà Nưa.

Đoàn thăm, dâng hương tại di tích Bộ Ngoại giao, thôn Dõn, xã Minh Thanh (Sơn Dương).

Hoàng Văn Cường

Sở Ngoại vụ