,

Tin trong nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Chiều nay, ngày 10/9, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm cấp nhà nước Việt Nam từ ngày 10-11/9

Ngay sau khi đến Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã dự lễ đón chính thức do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì tại Phủ Chủ tịch.

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013-2023), đánh dấu lần đầu tiên cả Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong một nhiệm kỳ.

 

Trong chuyến thăm, Tổng thống Biden sẽ có các cuộc hội đàm, gặp gỡ quan trọng với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước và có các hoạt động với doanh nghiệp và người dân.

Thời gian qua, quan hệ hai nước đã có những bước tiến dài, phát triển sâu rộng, thực chất, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực quan trọng và ở cả ba cấp độ song phương, khu vực và quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững tại khu vực và trên thế giới.

Với Việt Nam, Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược. Về phía Hoa Kỳ, Hoa Kỳ nhiều lần khẳng định ủng hộ một Việt Nam “mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng”, mong muốn đưa quan hệ với Việt Nam lên tầm mức mới.

 

Thông tin trước chuyến thăm, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định, thời gian tới, lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư chiếm ưu tiên cao, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là lĩnh vực hợp tác mang tính đột phá. 

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

Tin cùng chuyên mục