Tin hoạt động

Sở Ngoại vụ làm việc với xã Phúc Ứng về tình hình kinh tế - xã hội và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Tuyên Quang, để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ứng – xã được phân công phụ trách, sáng ngày 12/7/2022, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ do đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương.

Đ/c Vũ Thị Minh Hạnh - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi làm việc với xã Phúc Ứng

Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Đinh Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đ/c Hà Văn Đảo, Phó Bí thư, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã, đ/c Dương Xuân Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, thành viên UBND, UBMTTQ và trưởng các Tổ chức chính trị xã hội xã, thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

Báo cáo tại buổi làm việc, đ/c Chủ tịch UBND xã Dương Xuân Tuấn đã thông tin đặc điểm tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ứng. Xã Phúc Ứng nằm ở khu vực thượng huyện của huyện Sơn Dương, cách trung tâm huyện 10km; tổng diện tích tự nhiên 4000,38ha; xã có 2.345 hộ/9.863 nhân khẩu/21 thôn; có 14 dân tộc anh em sinh sống (trong đó dân tộc thiểu số chiếm 46% toàn xã); Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo 225/2.325 hộ, chiếm 9,68%, hộ cận nghèo là 53 hộ, chiếm 2,37%. Trong 6 tháng đầu năm 2022, xã Phúc Ứng tiếp tục duy trì và giữ vững 14/19 tiêu chí đã hoàn thành về chương trình xây dựng Nông thôn mới; xác định các chỉ tiêu chưa đạt để có mục tiêu, giải pháp thực hiện đối với từng tiêu chí.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới chưa đạt tại địa phương như: Giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hoá...
Nhân dịp này đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh và đoàn công tác đã thăm và tặng quà một số gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Phúc Ứng nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Phúc Ứng:

LT