Tin hoạt động

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội chợ xúc tiến thương mại tại Fukuoka, Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 25/7/2022, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ khai trương chính thức Hội chợ xúc tiến thương mại tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Dự Lễ khai trương chính thức Hội chợ xúc tiến thương mại có ông Seitaro Hattori, Thống đốc tỉnh Fukuoka; ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka; đại diện Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Việt Nam; đoàn công tác của các địa phương Hà Nội, Tuyên Quang, Hòa Bình, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp tại Kyushu.

Hội chợ được tổ chức trong hai ngày 25 và 26/7/2022 tại quảng trường trước cửa chính Ga Hakata, tỉnh Fukuoka. Đây là một hoạt động nằm trong tổng thể Chương trình xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu, do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam  phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức, dưới sự bảo trợ/hỗ trợ của nhiều cơ quan chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp… tại Fukuoka và khu vực Kyushu.

Hội chợ gồm các hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng, cơ hội, sản phẩm đặc sắc, ẩm thực.. của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật, xúc tiến nhiều mặt giữ Việt Nam và Kyushu. Tại Hội chợ, tỉnh Tuyên Quang đã mời các đại biểu xem trình chiếu video giới thiệu về con người, miền đất, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang.

Kết thúc chương trình là lễ cắt băng khai mạc Lễ khai trương chính thức Hội chợ xúc tiến thương mại.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương Hội chợ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Lễ khai trương chính thức Hội chợ.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ khai trương chính thức Hội chợ.

Cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang đã có cuộc gặp với ông Seitaro Hattori, Thống đốc tỉnh Fukuoka và ông Kiriake Kazuhisa, Chủ tịch hội đồng tỉnh Fukuoka. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã mời ông Thống đốc và ông Chủ tịch hội đồng tỉnh Fukuoka thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang vào dịp thích hợp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Buổi chiều, Đoàn gặp gỡ, trao đổi bên lề với Liên đoàn kinh tế Kyukeiren; tham dự các hoạt động trưng bày/triển lãm, hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Khu vực lãnh sự Fukuoka.

Sở Ngoại vụ