,

Tin trong tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Imsil, tỉnh tự trị đặc biệt Jeonbuk, Hàn Quốc

Chiều 13-5, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Imsil, tỉnh tự trị đặc biệt Jeonbuk, Hàn Quốc do ông Sim Min, Chủ tịch huyện Imsil làm Trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm bày tỏ sự phấn khởi khi đón tiếp Đoàn công tác huyện Imsil đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang. Đồng chí giới thiệu với đoàn những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa nổi bật của tỉnh. Hiện nay, Tuyên Quang đang có quan hệ hợp tác tốt với một số địa phương của Hàn Quốc, trong đó có huyện Imsil. Ngày càng nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Tuyên Quang làm điểm đầu tư an toàn, hấp dẫn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhắc lại và bày tỏ tình cảm, những ấn tượng sâu sắc khi đã từng tới thăm huyện Imsil tươi đẹp và mến khách, nơi có nhiều sản phẩm đặc sản. Đối với đề xuất của các doanh nghiệp huyện Imsil đầu tư tại Tuyên Quang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh Tuyên Quang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể đầu tư lâu dài, nhất là lĩnh vực mà Imsil có thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch dịch vụ, công nghệ chế biến...

Đồng chí chúc mừng huyện Imsil và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tuyên Quang sáng nay đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng đưa người lao động thời vụ đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ mở ra một quá trình hợp tác mới.

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan quan tâm đến việc tuyển chọn chặt chẽ, bài bản, đúng đối tượng, đào tạo, nâng cao chất lượng lao động trước khi sang nước ngoài làm việc và đảm bảo quán triệt việc chấp hành tốt các quy định, luật pháp của nước sở tại, thỏa thuận đã ký kết.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng Đoàn công tác bộ trang phục người Dao đỏ.

Tại buổi làm việc, ông Sim Min, Chủ tịch huyện Imsil đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cơ quan chức năng, địa phương của tỉnh Tuyên Quang dành cho đoàn. Chủ tịch huyện Imsil mong muốn tỉnh Tuyên Quang tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của huyện tiếp tục đầu tư tại Tuyên Quang trong thời gian tới.

Đặc biệt hai bên cùng thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác đã ký về tuyển dụng đưa người lao động thời vụ ở Tuyên Quang đi làm việc tại Hàn Quốc đảm bảo đúng lộ trình, chất lượng. Đây là cơ sở tiếp tục vun đắp, xây dựng, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng bền vững giữa huyện Imsil và tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này Chủ tịch huyện Imsil mời lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tham dự lễ hội của địa phương trong thời gian tới. Đồng thời nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang sẽ cử đoàn tham dự Lễ hội Thành Tuyên năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, sáng 13-5, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố đã làm việc với Đoàn công tác huyện Imsil. Hai bên đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề có liên quan, đồng thời chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng đưa người lao động thời vụ ở Tuyên Quang đi làm việc tại Hàn Quốc, mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai địa phương.

Theo Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục